Da cá sấu được biết đến là sản phẩm mang tính sáng trọng, lịch lãm, đẳng cấp cùng với độ bền và độ thẩm mỹ cao nên được mọi người ưa chuộng. Vì vậy, những sản phẩm được làm từ da cá sấu thật được bán với giá không rẻ. Tuy nhiên, ở đâu có lợi nhuận thì ở đó có hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vậy làm sao để có thể phân biệt da cá sấu thật và da cá sấu giả?

Dựa vào những đặc điểm nhận dạng của sản phẩm để phân biệt da cá sấu thật giả

Da cá sấu có cấu trúc rất đặc biệt, do đó đây là điểm nhận dạng mà bạn có thể sử dụng khi lựa chọn. Các khớp nối giữa các da cá sấu được sản xuất mềm, mỏng còn lớp vảy cứng, khi sờ bạn có thể cảm nhận được. Vì vậy, hãy để ý yếu tố này để mua đúng hàng có chất lượng.

Phân biệt da cá sấu thật với hàng nhái khác nhau ra sao?

Dựa vào tính chất vật lý

Nếu muốn phân biệt da cá sấu thật với sản phẩm giả da, hãy nhỏ 1 – 2 giọt nước lên bề mặt da. Nếu là da cá sấu thật, khoảng vài phút sau giọt nước sẽ bị da thấm vào, còn đối với da giả, da kém chất lượng sẽ không xảy ra hiện tượng gì.

Bên cạnh đó, có một đặc điểm nữa để có thể phân biệt được sản phẩm kém chất lượng được phun sơn tạo màu và sản phẩm da thật. Dùng tay chà mạnh một góc nhỏ của sản phẩm, nếu có lớp sơn nhỏ tróc ra thì đấy là sản phẩm bị phun sơn để tạo màu, còn nếu chỉ có một đường mờ, dùng khăn ma sát thì vết cào biến mất, sản phẩm sáng bóng lại bình thường thì đó là sản phẩm da thật.

Bạn cũng có thể thấy rằng, các sản phẩm da cá sấu có hoa văn không giống nhau, hoa văn độc nhất bởi mỗi con cá sấu khi sinh ra có một kết cấu da, đường vân khác biệt. Nếu để ý kĩ sản phẩm có thể thấy những chấm nhỏ trên da, đấy là do chúng giẫm đạp lên nhau khi còn sống để lại.

Dựa vào tính thẩm mỹ của sản phẩm

Phân biệt da cá sấu thật với hàng nhái khác nhau ra sao?

Dựa vào vân da để phân biệt thật giả

Những sản phẩm da giả thường rất sáng như được ép qua một lớp nhựa ép, còn sản phẩm da thật sẽ sáng bóng tự nhiên, không gượng ép. Đồng thời, những sản phẩm giả da có đường vân da cứng nhắc, rất nông do được dập khuôn từ máy ra, ngược lại đối với da cá sấu thật thì đường vân mềm mại, uyển chuyển, chúng không có hình dạng giống nhau và không nhất định y như vân tay của chúng ta vậy. Dựa vào những đặc điểm này bạn có thể phân biệt da cá sấu thật và giả.

Để không mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đối với một sản phẩm sang trọng và nhiều ưu điểm như thế này, hãy để ý và xem xét kỹ sản phẩm để chọn đúng loại được làm từ da cá sấu thật bạn nhé. Những mẹo nhỏ trên đây hy vọng mang đến cho bạn những kinh nghiệm kiểm tra da khi mua sắm.


No comments so far.

Trả lời

Your email address will not be published. Website Field Is Optional.

COMMENTCOMMENT
Your NameYour Name
EmailEmail
WEBSITEWEBSITE