Những sản phẩm được làm từ da cá sấu thật với nhiều ưu điểm như độ bền, tính thẩm mỹ cũng như độ thông thoáng của chúng khiến nhiều người ưa chuộng. Nhưng bạn có thực sự biết cách bảo quản da cá sấu? Dưới đây là một số hướng dẫn cách bảo quản những món đồ được làm từ da cá sấu thật.

Tips: Bảo quản da cá sấu

Xử lý vết bẩn trên sản phẩm

Khi có vết bẩn xuất hiện trên sản phẩm, đừng dùng nước hay những chất tẩy rửa để lau chùi mà hãy dùng cục gôm chà mạnh vào vết bẩn hoặc lấy khăn lau đi thì sản phẩm sáng bóng trở lại. Sản phẩm làm từ da cá sấu thật khi tiếp xúc với nước, chất tẩy rửa, hay ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng sản phẩm.

Cách bảo quản da cá sấu

Cách bảo quản da cá sấu thật

Không bẻ gập giữa các khớp nối

Da cá sấu có cấu trúc đặc biệt, nên công nghệ sản xuất của chúng cũng đặc biệt, khớp nối giữa các da thì mềm còn vẩy thì cứng. Vì vậy, không cố gắng bẻ gập giữa các khớp nối bởi chúng sẽ gãy đấy.

Đối với các loại ví, túi xách làm từ da cá sấu, không để quá nhiều đồ hay quá căng phồng vì nghĩ sản phẩm có tính đàn hồi cao. Sản phẩm sẽ bị dãn, không còn được như cấu trúc, hình dạng ban đầu nữa, biến dạng dị thường làm mất đi tính thẩm mỹ của chúng.

Tránh tiếp xúc nhiều với nước, hóa chất, mồ hôi

Nước, hóa chất, mồ hôi khi tiếp xúc nhiều với sản phẩm làm từ da cá sấu thật khiến cho chất lượng của chúng giảm sút, đồng thời tuổi thọ cũng giảm dần như dễ bị bung chỉ, keo bung, da bị nấm mốc nếu không được làm khô thoáng ngay sau khi lau chùi. Vì vậy, nên bảo quản da cá sấu ở nơi thông thoáng, tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng như không tiếp xúc nhiều với hóa chất.

Bảo quản sản phẩm nơi thông thoáng, tránh côn trùng

Cách bảo quản da cá sấu

Bảo quản sản phẩm trong hộp sau khi sử dụng

Những sản phẩm như ví, túi xách sau khi sử dụng nên được cất vào hộp, tránh sự tiếp xúc của côn trùng gây hư hại cho sản phẩm. Đối với giày làm từ da cá sấu thật thì nên để ở nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc làm hư hại tới chất lượng của chúng.

Ngoài những phương pháp bảo quản sản phẩm làm từ da cá sấu thật ở trên, thì để đảm bảo tốt nhất bạn nên mua sản phẩm ở những nơi có chế độ bảo hành, tránh những hư hại không đáng có cho sản phẩm. Đồng thời, chọn mua đúng những sản phẩm chính hãng, vì các sản phẩm nhái, giả có tuổi thọ chỉ từ 3 – 5 tháng đồng thời dễ hư hại làm mất tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Người ta nói “của bền tại người”, muốn sản phẩm tốt, bền, sử dụng lâu thì phải bảo quản tốt. Bạn có thể sử dụng những hướng dẫn ở trên để bảo quản da cá sấu giúp cho sản phẩm luôn bền, đẹp với thời gian sử dụng lâu nhất.

 


No comments so far.

Trả lời

Your email address will not be published. Website Field Is Optional.

COMMENTCOMMENT
Your NameYour Name
EmailEmail
WEBSITEWEBSITE